Điểm nổi bật của ao lót bạt

Việc sử dụng bạt nhựa để lót đáy ao nuôi tôm là phương pháp ngăn cản tiếp xúc nước ao với nền đáy đất phèn để tránh pH thấp ở đáy ao và nước giảm vấn đề cho quá trình nuôi tôm, đặc biệt là trong mùa mưa.

Quản lý dễ dàng chất lượng nước ao vì không có tác động tiêu cực do sự tiếp xúc giữa lượng nước trong ao với đất đáy và bờ ao.

Bạt lót ao tôm ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập mặn của các khu vực lân cận, và kiểm soát sự thất thoát nước từ ao nuôi ra ngoài.

Lớp lót rút ngắn thời gian làm sạch ao và chuẩn bị ao, chỉ cần 4 đến 8 ngày để hoàn thành quá trình so với 30 đến 45 ngày để làm sạch và sấy khô ao đất bình thường.

Ngoài ra, việc lót ao nhựa thuận tiện để tạo hố xi phong cho ao nuôi tôm nhằm giảm thiểu sự tích tụ của chất thải và khí độc sinh ra trong ao ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm nuôi. Trong thời gian nuôi, chất rắn lơ lửng và chất thải có thể dễ dàng được loại bỏ bằng dòng chảy trọng lực thông qua cống rãnh (thường ở giữa ao), do đó ít chất hữu cơ tích tụ trong ao.

Lớp lót ao tôm cũng ngăn chặn sự xói mòn của bờ ao do sóng, gió, và dòng nước tạo ra từ quạt nước làm giảm chi phí bảo trì và sửa chữa ao.

Ao lót bạt thường có thể được sục khí mạnh hơn, hỗ trợ mật độ thả cao hơn trên một đơn vị diện tích.

Bởi vì đáy ao sạch hơn thì khi vào thời điểm thu hoạch, có ít tôm bị mang bẩn hơn (bùn hữu cơ tích lũy) và tôm sạch hơn sẽ có giá tốt hơn.

nuoi-tom-ao-bat-giam-benh-cho-tom

Ưu điểm nuôi tôm trên ao lót bạc so với ao đất – Nguyên liệu thủy sản Phương Vy

Nhược điểm của ao lót bạt

Quan trọng nhất, chi phí đầu tư ban đầu cho các ao nuôi là cao – từ 10.000 đến 100.000 USD hoặc hơn – tùy thuộc vào loại lót và kích thước của ao và các yếu tố khác.

Cần có lao động và thiết bị thủ công đáng kể để vệ sinh và chuẩn bị ao đúng cách trước khi có thể tiến hành chu kỳ sản xuất tiếp theo.

Nó có thể khó khăn hơn để bắt đầu gây màu nước hoặc tạo hệ sinh vật phù du trong ao lót bạt trước khi thả tôm. Hệ vi sinh vật trong ao lót bạt cũng ít phong phú hơn ao đất do đó năng suất tự nhiên cũng thấp hơn ao đất.

Hóa chất Phương Vy – Nhà cung cấp nguyên liệu nuôi trồng thủy sản uy tín

  • Địa chỉ: 54 đường số 5, Khu phố 3, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM
  • Email: phuongvychemical@gmail.com
  • Điện Thoại: 028 62602269

Theo Phương Vy Chemical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *